What is Love? Part 6

posted on 08 Oct 2008 00:54 by hyukkie in MyFiction

What is Love?
Part 6

'นี้มันจะอะไรกันนักหนา!' เสียงบ่นในใจที่ดังกึกก้องของ yukkie ที่ชักหมดความอดทนในที่สุด เพราะตั้งแต่เรียก sada เขามาจัดกลองให้อีกฝ่าย มือกลองร่างเล็กก็เหมือนมีเงาตามตัวเพิ่มมาอีกหนึ่ง... ไม่ว่า yukkie จะทำอะไร saku ก็จะตามไปทุกที โดยเฉพาะเวลาที่จะเขาไปหา tetsu อย่างตอนนี้

"tetsu เพลงนี้ใช้แบบนี้ได้รึเปล่า" yukkie ว่าแล้วเดินเข้าไปหาพร้อมยืนโน้ตเพลงส่งไปให้ร่างบาง แต่ทว่าก็มีอีกมือยืนมารับตัดหน้าไปก่อน

"หืม.....ตรงนี้นายก็มาถามฉันสิ...ไม่ต้องถาม tetsu หรอก~" saku คว้าโน้ตเพลงไปดู แล้วลาก yukkie กลับไปยังกลองของตนในทันที โดยมีสายตาของ tetsu มองตามด้วยความงุนงง

"...ตรงนี้นะ....ต้องทำอย่างงี้.." เจ้าตัวนั่งลง และเริ่มเล่นให้ดู คนยืนดูก็มองตาม แต่ไม่ได้สนใจกลองเล่นสักนิด เพราะตอนนี้สายตามองไปยัง saku ด้วยความอดทนที่หมดลงจนขีดสุด

"....พอ.......พอได้แล้ว....." yukkie เอ่ยเบาๆ เหมือนจะพูดกับตัวเอง

"...ห่ะ....นายว่าไงนะ" saku ที่หมือนจะได้ยินเสียงพูดของอีกฝ่ายจึงหยุดมือ ทำท่าตั้งใจฟังอีกฝ่าย yukkie มองท่าทางของอีกฝ่ายด้วยความหงุดหงิด

".....ขอคุยด้วยหน่อย.....ถ้านายจะกรุณา......" ร่างเล็กพูดด้วยเสียงแข็ง พร้อมยิ้มด้วยใบหน้าที่เจ้าตัวเสแสร้งให้อีกฝ่ายโดยเฉพาะ และเดินออกจากสตูดิโอไป

"....มีอะไรกันรึเปล่า..." tetsu ที่สังเกตตั้งแต่ saku ลาก yukkie ไป ก็ถามอย่างอดเป็นห่วงไม่ได้

"ไม่มีไรหรอก....คงอย่างคุยเรื่องเพลงแหล่ะ~" เจ้าตัวก็ยังตอบกลับด้วยสีหน้ายิ้มแย้มสบายอารมณ์ที่การแกล้งอีกฝ่ายเป็นผลสำเร็จ
________________________________________________________________________

yukkie เดินออกมาถึงเครื่องกดน้ำอัตโนมัติซึ่งอยู่อีกฝั่งกับห้องสตูดิโอ ร่างเล็กตัดสินใจกดน้ำมาสักกระป๋อง เพื่อมันจะช่วยระงับความโกรธลงได้ ขณะที่กำลังก้มไปหยิบกระป่องที่ช่องรับ เจ้าตัวก็ได้ยินเสียงร่างสูงเดินมาทางตน

"ที่เรียกออกมา เพราะอยากจะเลี้ยงน้ำเหรอ~" saku เห็นกระป๋องโค้กในมืออีกฝ่าย ก็อดที่จะกวนโมโหเพิ่มไม่ได้

yukkie หันไปตามเสียงทักที่ว่า และตัดสินใจที่จะไม่ใสใจกับคำพูดไร้สาระที่พยายามจะหาเรื่องของอีกฝ่าย ก่อนจะดื่มโค้กเพื่อดับความโมโห ทาง saku ที่เห็นอีกฝ่ายไม่มีทีทางว่าจะตอบโต้กลับ จึงนั่งลงที่เก้าอี้ตรงข้ามกับเครื่องกดน้ำที่อีกฝ่ายยืนอยู่ แล้วพลางหยิบบุหรี่ขึ้นมาสูบอย่างสบายใจ

".....นายมีปัญหาอะไรก็ว่ามา....เลิกทำตัวกวนประสาทคนอื่นได้แล้ว...." yukkie ยืนพิงเครื่องกดน้ำ ตัดสินใจพูดให้เรื่องมันจบๆ ไป และมองหน้าอีกฝ่ายอย่างเบื่อหน่าย ซึ่ง saku เองก็สบตาอีกฝ่ายกลับอย่างท้าทาย

"เปล่านี่~ นายต่างหากที่น่าจะมีปัญหา....เรียกฉันออกมาไม่ใช่เหรอไง~" saku ยังคงกวนประสาทอีกฝ่ายต่อไป

yukkie ฟังคำพูดของอีกฝ่าย แล้วแทบเดือดเป็นไฟ 'ไม่มีอะไรงั้นเหรอ! ทั้งๆ ที่เดินตามไปทุกฝีเก้า! ขนาดเขาจะเข้าห้องน้ำยังจะตามมา ถ้า hyde ไม่เรียกให้ไปช่วยแกะเนื้อเพลงก็คงตามมาแล้ว! ทั้งอย่างงั้นยังบอกว่าไม่มีอะไรเนี่ยน่ะ!' yukkie แทบอยากจะเอาโค้กสาดใส่อีกฝ่ายให้รู้แล้วรู้รอด แต่ร่างเล็กก็ชั่งใจไว้ก่อน

"......นั้นสินะ.....ไม่มีอะไร....."

"ใช่~ ไม่มีอะไร~" saku เองก็ยังไม่เลิกที่จะกวนอีกฝ่ายต่อ และทำท่าลุกขึ้นจะเดินกลับไปยังห้องซ้อม

".....งั้น....ขออะไรนายสักอย่าง...." ร่างเล็กที่ได้ยินเสียงตอบกลับที่ยังไม่ลดความกวนประสาทลง ก็ทำให้สติที่มีอยู่ขาดลงในทันที!

"..หืม.....ขออะไร?" saku หันหลังกลับมามองอีกฝ่ายอย่างสงสัย โดนไม่ได้ระวังตัวใดๆ เมื่อเห็นร่างเล็กเดินเข้ามาหาตน

yukkie ปั้นหน้ายิ้มใส่อีกฝ่าย จนทำให้ saku แปลกใจด้วยความงง เพราะไม่คิดว่าร่างเล็กจะยังยิ้มได้ทั้งๆ ที่โดนกวนโมโหขนาดนั้น

'พลั่ก!'

yukkie ชกเข้าที่ท้องของ saku อย่างแรง! สีหน้าเจ้าตัวไม่เลี่ยนไปเลยแม้แต่น้อย..... saku ล้มลงไปกระแทกพื้น จุกจนพูดอะไรไม่ออก ได้แต่มองมองยังอีกฝ่ายด้วยความโมโห!

"นาย!!"

yukkie มองอีกฝ่ายด้วยใบหน้าเรียบเฉย เขาหมดอารมณ์ที่จะยุ่งกับคนอย่างงี้อีกแล้ว เจ้าตัวตัดสินใจเดินกลับห้องซ้อม โดยเมินเสียงตะโกนที่ดังไล่หลังมา โค้กที่ถือไว้ก็ขว้างทิ้งลงถังอย่างไม่ใยดี เจ้าตัวเปิดประตุเข้าห้องซ้อมไปอย่างแรง

"tetsu....ฉันกลับก่อน..." เจ้าตัวว่าเสร็จก็เดินไปคว้าเสื้อนอกของตนมาไว้ในอ้อมแขน พลางจ้ำเดินออกไป

"อ้าว! เดียวสิ yukkie! จะรีบไปไหน!" tetsu รีบเดินไปคว้าแขนที่กำลังจะเดินไปอย่างรวดเร็ว

yukkie มองมือที่ฉุดตนไว้อย่างสับสน เพราะด้วยความโกรธ ทำให้เขาก็นึกคำแก้ตัวไม่ออก แต่ทว่าเสียงเปิดประตูดังขึ้นอย่างแรงก็ทำให้ทุกคนในห้องต้องหันไปมองผู้มาเยือนในทันที ซึ่งคนนั้นก็ทำให้ yukkie นึกเหตุผลในการแก้ตัวออกในทันที

"พอดีมีธุระด่วนนะ.....แล้ว saku ก็อารมณ์ไม่ดี... ที่ซ้อมไปวันนี้ก็พอจะจำได้แล้ว... เดียวจะไปซ้อมที่บ้านเพิ่มให้...." yukkie ส่งยิ้มบางๆ ไป พลางจะจับมืออีกฝ่ายออก

"อ่ะ....แต่ว่า...." tetsu ก็ยังคงไม่ยอม เพราะเขารู้ดีว่า yukkie ไม่ใช่คนที่จะยอมขาดซ้อม

saku ที่เข้ามาเห็นทั้งสองยืนฉุดมือกัน แล้วยังจะสีหน้าแสดงความเป็นห่วง...รอยยิ้มของร่างเล็กที่ส่งให้เพื่อนรักของเขา.... ทำให้ความโกรธของร่างสูงพุ่งขึ้นทันที

"ไม่ต้องแต่แล้ว...ไปละ" yukkie ดึงมือ tetsu ออกได้สำเร้จ จึงหันหลังหมายที่จะเดินออกไปทันที

"เดียว!" saku ตะโกนเสียงดัง และคว้ากระชากแขนร่างเล็กไว้

yukkie ที่โดนดึงไว้ ก็ต้องหันหน้ามาเผชิญกับอีกฝ่ายอย่างเลี่ยงไม่ได้

"......ปล่อย....."

"saku ทำอะไรของนาย! โมโหอะไรมาเนี่ย!" tetsu เห็นท่าไม่ดี จึงจะเข้าไปแยกอีกฝ่ายออก แต่ ken ก็ไวกว่าเดินมาบังร่างบางไว้ก่อน

"ทำอะไรไว้! แล้วคิดจะหนีกลับไปง่ายๆ เหรอไง!" ร่างสูงกระชากแขนร่างเล็กเพื่อย้ำคำถามของตนให้อีกฝ่ายได้รับรู้

".....ต้องการอะไร....นายต้องการอะไรจากฉัน....." yukkie พูดด้วยสีหน้าเรียบเฉย

"saku! yukkie! นี้มันอะไรกัน!" hyde ที่นั่งดูทั้งสองคนมานานเริ่มไม่เข้าใจ ทำไมเพื่อนเขาทั้งสองต้องทะเลาะกัน!

"เหอะ! นายถามว่าฉันต้องการอะไร! ทำไมนายไม่ถามตัวเองก่อนละว่านายกำลังทำอะไรอยู่กันแน่!" saku กระชากแขนร่างเล็กด้วยความโมโหถึงที่สุด

"saku! นายทำอะไรของนายห่ะ!" hyde ที่เห็น saku กระชากแขน yukkie อย่างแรง ก็ทนไม่ได้ จึงคิดจะเข้าไปห้ามในทันที

เมื่อเห็นมือของ hyde ยืนมา ร่างสูงก็สะดุ้งด้วยความตกใจจนต้องปล่อยแขนร่างเล็กที่กุมอยู่ออกในทันที ทุกคนในห้องก็ต้องมอง saku อย่างงุนงง รวมทั้งตัว saku เองก็ด้วยที่แสดงออกถึงความสับสนออกมา จน hyde ที่อยู่ข้างๆ ยังตกใจ

"saku....เป็นอะไรไป..." hyde ถามด้วยความเป็นห่วง และเขยิบเข้าไปใกล้ร่างสูง

"อย่าเข้ามา!" saku ตะโกนเสียงดัง และหลบถอยมือที่ยืนมาจนไปชนกับ ken ที่ด้านหลัง เจ้าตัวก็ถึงกับสะดุ้งเซไปอีกด้านหนึ่งในทันที

"เป็นอะไรไป saku!" ken เดินเข้าไปจะช่วยพยุง

"ไม่!" saku ปัดมือ ken อย่างแรง

"ฉันกลับก่อนละ" ร่างสูงรีบลุกขึ้นหยิบเสื้อนอก แล้วเดินไปทางประตูทันที แต่ก็ต้องชะงัก เมื่อเห็นสีหน้าแปลกใจของร่างเล็กที่ยืนตรงประตู แต่ saku ก็ทำเป็นไม่สนใจ แล้วรีบออกนอกห้องไปอย่างรวดเร็ว

"saku!" hyde ตะโกนเรียก แล้ววิ่งตามออกไปทันที

"ken เป็นอะไรรึเปล่า!.......saku เป็นอะไรไปนะ...." tetsu รีบเดินเข้ามาดูมือของคนรักด้วยความเป็นห่วง

"ไม่รู้มัน!" ken ตอบกลับอย่างหัวเสีย แต่ก็ส่งมือให้ร่างบางอย่างเต็มใจ

"ปัง!" hyde กระแทรกประตูอย่างแรง จนทำให้ทุกคนหันไปมอง

"saku ขึ้นแท็กซี่กลับไปแล้ว!"

"แล้ว saku เป็นไงบ้าง" tetsu รีบถามด้วยความเป็นห่วง

"ไม่รู้อะสิ! วิ่งตามไปก็เห็นหมอนั่นขึ้นแท็กซี่ไปแล้ว....ชิ!" hyde คิดอย่างเจ็บใจ เพราะอีกแค่นิดเดียวก็วิ่งตามทันอยู่แล้ว ไม่น่ามีแท็กซี่มาอยู่แถวนี้เลย! ยิ่งคิดเจ้าตัวเล็กก็ยิ่งโมโห จนอดไม่ได้ที่จะคว้าบุหรี่ขึ้นมาสูบ และกระแทกตัวนั่งลงที่โซฟาอย่างหงุดหงิด

"yukkie... นี้มันเกิดอะไรขึ้นกับนายสองคน...." ken เอ่ยถามร่างเล็กที่ยังคงยืนนิ่งอยู่ที่เดิม ด้วยสีหน้าเป็นกังวล ซึ่งอีกสองคนก็รีบหันไปมองตามทันที

"นั้นสิ! yukkie นายกับ saku ทะเลาะอะไรกันมา" เจ้าตัวเล็กที่เห็นเพื่อนถาม ตัวเองเลยยิงคำถามไปบ้าง

yukkie หันไปสบตาคนถาม และทุกคนในห้อง แต่คำตอบที่เขาให้คือความเงียบ เพราะเขาเอวก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะบอกเพื่อนทุกคนว่าอย่างไง แล้วยิ่งท่าทางของ saku ที่ไม่ให้ใครเข้าใกล้อีก เขายิ่งไม่เข้าใจว่ามันเกิดอะไรขึ้น

"yukkie!"

เสียงตะโกนเรียกชื่อจาก hyde ทำให้ yukkie ต้องหันไปมองอย่างลำบากใจ ถ้าไม่พูด...เรื่องก็คงไม่จบแน่ๆ แต่ถ้าเล่าทั้งหมดเรื่องมันก็จะยิ่งเข้าไปใหญ่.......

".....ทะเลาะกับ saku.....เลย..ชกไป..." yukkie พูดแค่นั้น เพราะคิดว่าที่ตนทำไปคงทำให้ saku โกรธ และคิดว่าทั้งสามคนคงต้องว่าเขาแน่ จึงก้มหน้ายอมรับความผิดของตน แต่กลับไม่มีเสียงว่ากล่าวจะใครเลยแม้แต่น้อย เจ้าตัวเลยเงยหน้าขึ้นด้วยงุนงง แต่ก็ต้องเจอกับท่าทางตกใจ และตะลึงของทั้งสามคน ที่ทำให้ yukkie ต้องแปลกใจ

"...yukkie...ชก?....saku?..." tetsu ที่ตั้งสติได้คนแรก ถามย้ำอย่างตะกุกตะกักด้วยความงุนงง

"....อืม....ฉันชก saku....." yukkie กล่าวย้ำ และมองหน้าทุกคนอย่างแปลกใจ

"ไม่จริง! yukkie เนี่ยน่ะ ชก saku!" hyde ที่ยืนอึ้งอยุ่นาน ก็ตะโกนบอกตัวเอง "yukkie ที่มีความอดทนขนาดนั้นเนี่ยนะ! ชกคน!" เจ้าตัวเล็กยังพูดกับตัวเองด้วยความไม่เชื่อ จึงหันไปมอง yukkie เพื่อความมั่นใจว่าตนฟังผิด แต่ yukkie ก็ไม่ได้แก้ตัวใดๆ

"...งานนี้ saku มันต้องทำอะไรร้ายแรงแน่ๆ ถึงกับ....โดน yukkie ชกได้เนี่ย..." ken พูดด้วยความเหนื่อยใจ เพราะตนรู้ได้ในทันทีว่า yukkie ที่ไม่เคยทะเลาะ และใช้ความรุนแรงกับใคร ไม่มีทางไปชก saku โดยไม่มีเหตุผลแน่นอน

"......แล้วทำไมตอนที่ hyde กับ ken เขาไปช่วย....." tetsu ที่เริ่มหายตกใจบ้างแล้ว ก็เริ่มคิดถึงท่าทางหวาดกลัวของ saku ที่ไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ด้วยความสงสัย

"นั้นสิ...... yukkie พอจะรู้บ้างรึเปล่า...." ken ก็เริ่มคิดถึงท่าทางของ saku แล้วก็เริ่มเป็นกังวัลเช่นกัน เพราะเขาเองก็ไม่เคยเห็นเพื่อนของตนเป้นอย่างนี้มาก่อน

yukkie ส่ายหน้าเป็นคำตอบ เพราะเขาเองก็ไม่รู้ว่าทำไม saku ถึงเป็นอย่างนั้น.....ตอนที่ saku ดึงแขนไว้ เขาก็ไม่ได้ทำอะไร

'.....ทำไมนายถึงหวาดกลัวขนาดนั้น......' yukkie ได้แต่คิดสงสัยอยุ่ในใจ

ทั้งห้องตกอยู่ในความเงียบ ถึงตอนนี้ tetsu ก็รู้ว่าทุกคนคงไม่มีอารมณ์ที่จะซ้อมเพลงกันแล้ว จึงให้กลับไปพักผ่อน แล้วค่อยเริ่มซ้อมกันใหม่พรุ่งนี้ แต่ก็ยังมีอีกคนที่ยังช็อคไม่หายเรื่องมือกลองประจำวง

'.....yukkie ชกคน.....yukkie ชกคน.....yukkie ชกคน.....' hyde ก็ได้แต่ยืนช็อคต่อไป~

________________________________________________________________________
talk

*****
แหะๆ.... อึ้งกันไปรึเปล่า 55555+
ที่เราทำให้พี่กี้ไปชกซากุเนี่ยจะมีใครมาฆ่าเรามั้ยน่าาาา - -

(เหอะๆๆ ไม่มีคนอ่านก็จะแต่งต่อไป 5555+)
(สนองความคิดตัวเองงงงงงง)

Comment

Comment:

Tweet

ติดตามอ่านมาตลอดเลยนะคะ ชอบมากเลย
ยังกลัวๆ อยู่ว่าจะเลิกแต่งไปรึเปล่า ดีใจมากที่มีตอนต่อออกมา

เรื่องกะลังเข้มข้นมาต่อเร็วๆ น๊า ^^

#1 By today (202.28.181.200) on 2008-10-09 13:11

Tags