What is Love? [Part 1]

posted on 15 Mar 2007 18:33 by hyukkie in MyFiction

What is Love?
[Sakura-Yukkie] [Kaz-Hyde] [Ken-Tetsu]

Part 1
เสียงการฉลองดังขึ้นเล็กน้อย ภายในร้านอาหารที่เคยเงียบสงบ ที่วันนี้ถูกสั่งจองไว้จากลูกค้ากลุ่มใหญ่ ที่กระจายนั่งอยู่เต็มร้าน บรรยากาศสบายๆ ของร้าน ที่ตกแต่งแบบสไตล์ญี่ปุ่น ทำให้ร้านดูอบอุ่นไปอีกแบบ

"คัมไป!! คัมไป!!" เสียงตะโกนแสดงความยินดี ดังขึ้นมาจากโต๊ะที่ตั้งอยู่กลางร้าน ทำให้ทุกคนต่างพากันชนแก้วแสดงความยินดีกันทั่ว

"ในที่สุดพวกเราก็เดินทางมาครบ 15 ปี แล้วสิน่ะ..." เสียงพูดเบาๆ ออกมาจากปาก ของผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็นหัวหน้าวง

"นั้นสิน่ะ ไม่คิดเลยว่าพวกเราจะเดินทางมาได้ไกลขนาดนี้" เสียงนักร้องประจำวงเอ๋ยออกมาเรียบๆๆ แล้วก็ยกเบียร์เข้าปากไปอีกหลายอึก

"ก็บอกแล้วไง พวกเรามันเก่งอยู่แล้ว!!" เสียงมือกีต้าร์ของวงโผ่ลขึ้นมาทันที เรียกเสียงหัวเราะให้เหล่าสต๊าฟ และสมาชิกในวงได้เป็นอย่างดี

"มั่นใจตัวเองจริงๆๆ น่ะครับ เคนซัง~" เสียงเด็กหนุ่มคนหนึ่งดังแซวขึ้นมาจากโต๊ะข้างเคียง กระทบเข้ากับโสตประสาทแมวๆๆ ของเคน เข้าอย่างจัง

"อะไรห่ะ! ไอ้เรียว~ มือกีต้าร์ระดับนี้แล้วไม่เคยพลาดเฟ้ย ก็ต้องมั่นใจตัวเองอยู่แล้ว!"เคนรีบหันไปหาต้นต่อของเสียง แล้วสวนกลับทันที

"หรอ~~ เคนจัง~~ ไม่เคยพลาดเลยสิน่ะ ว่าแต่ไลฟ์ตอนปี 2003 เนี่ย.... ใครน่ะที่เลยผิดหว่า~~ นี้เท็ตจังพอจะรู้อะเปล่าอ่ะว่าใคร" พอ hyde ได้ยิน ken พูดชมตัวเองไม่เลิก ก็รีบหาจุดผิด แซว ken กลับบ้าง เรียกสียงหัวเราะ จากเหล่าสต๊าฟที่เคยทำงานช่วงนั้นได้ทันที

"นั้นสิ ไลฟ์ที่ชิบุยะตอนนั้นนิน่ะ ใครกันน่ะ ที่เล่นผิดเยอะเลยนิ ได้ยินแหว่วๆ มาว่าเลี้ยงแมวด้วยนิ แถมยังตั้งชื่อแมวซะเวอร์อีกว่า อลิซาเบส" tet รับมุขต่อจาก hyde อย่างรู้ใจ ทุกคนในร้านก็หัวเราะกันอย่างสนุกสนาน ken ได้ยินก็เริ่มหน้าเสียนิดๆๆ แล้วก็ยกเบียร์ขึ้นดื่ม พลางคิดหาคำแก้ต่างให้ตัวเอง

"อะไรกัน!! แค่ผิดแค่หนเดียวทำมาเป็นว่ากัน ที่คนอื่นไม่เห็นว่าบ้างเลย เชอะ!!" ken คิดคำแก้ตัวไม่ออก เลยเริ่มออกอาการประชดขึ้นมาแทน

"เอ้า! ก็ใครจะไปหลงตัวเองอย่างนายอีกล่ะ ดู yukkie สิ ตีกลองไม่เคยพลาด ยังไม่ชมตัวเองเหมือนเคนจังเลย" hyde พูดเสร็จ ทุกคนก็พยักหน้าเห็นด้วยอย่างพร้อมเพรียงกัน ส่วน yukkie ที่นั่งดื่มโค้กอย่างสบายใจ ก็ต้องสะดุ้ง เมื่อตัวเองโดนเข้าไปเอี้ยวในสงคราม (?) yukkie จึงได้แค่ส่งยิ้มบางๆ ให้ทุกคน

"ไรอ่ะ ทำไมต้องมารุมตูคนเดียวด้วยฟ่ะ เชอะ!!" หลังจากที่ใช้ความพยายามแก้ต่างหลายหน ก็ไม่เป็นผล จึงตั้งหน้าตั้งตากินประชดสะเลย

พอทุกคนเห็นปฏิกิริยาที่เคนทำ ก็เรียกเสียงหัวเราะดังทั่วร้านได้อีกคร่า

"โอ๋ๆๆๆ แค่นี้ทำเป็นงอน เอ้า! ไปให้ tetchan ปลอยเลยไป๋!!" ว่าแล้วก็ถีบ ken ส่งไปให้ tet ดูแลซะเลย

ด้วยความที่เป็นโต๊ะกลม แล้วสมาชิกก็นั่งเรียงกัน เลยทำให้ ken เซเข้าไปชนอย่างจั๋งกับ tet ที่กำลังถือแก้วเบียร์ในมือ เลยทำให้เบียร์หกใส่เสื้อ tet เกือบหมดแก้ว ดีน่ะที่ tet ดื่มเข้าไปเยอะแล้ว

"อ่ะ! tetchan เป็นอะไรรึเปล่า!" เคนที่นั่งเอ๋ออยู่ เลยโดนลูกถีบเข้าเต็มๆ แล้วจึงหันไปสำรวจคนรักของตนอย่างละเอียด

"hyde นายนี้เล่นอะไรไม่รู้ ดูสิ! tetchan โกรธเลย" ken หันไปว่า hyde ที่ตอนนี้ทำหน้าสบายๆๆ แบบไม่สะทกสะท้าน ken เห็นแล้วก็ยอมแพ้ จึงก้มลงไปหยิบกระดาษมาเช็ดเสื้อ tet เบาๆ แทน

"เอ้าๆๆ sweet กันเข้าไป" hyde ได้ทีก็ตะโกนแซวเพื่อนรักต่อไม่เลิก ทางสตาฟพอเห็นสถานการ์ณที่เริ่มไม่เกี่ยวกับตนก็หันหน้าหนีไปคุยกันเองทันที

"ken ไม่ต้องแล้ว เด๋วชั้นเช็คเอง........ พอแล้ว.. ไม่เห็นรึไงว่าคนอื่นมองอยู่น่ะ..." tet เอ๋ยห้าม พร้อมพูดท้ายประโยคเบาๆๆ ให้ได้ยินแค่สองคน

"ไม่เห็นเป็นไรเลย ใครอยากดูก็ดูไปสิ อย่างไงเขาก็รู้กันอยู่แล้ว" ken ไม่สนใจคำห้ามของ tet เพียงแค่ส่งยิ้มให้หวานๆๆ ให้ แล้วก็ก้มหน้าเช็ดต่อไปอย่างมีความสุข โดยที่ไม่รู้เลยว่าระเบิดกำลังจะมาเยือน

"เหรอ~~ นั้นสิน่ะ...." tet พูดยิ้มๆๆ ก้มลงมองคนที่ตั้งหน้าตั้งตาเช็คเสื้อตัวเอง

'โป้ก!!'

"โอ้ย!! เจ็บน่ะ tetchan!!" ken เงยหน้าขึ้นมามองคนที่เขกหัวตนสักครู่อย่างเคืองๆ เล็กๆๆ

"อืม.... เคนจัง เอาเป็นว่าคืนนี้ไปนอนที่อื่นละกัน" tet พูดพลางส่งยิ้มหวานหยดไปให้ แล้วเมินหน้าหนี หันไปคุยกะสต๊าฟที่นั่งข้างๆ ตนแทน

"เหอะ! คืนนี้นายไม่ได้นอนแน่" ken บ่นพึมพัมกับตัวเองพลางคิดหาวิธีเข้าบ้านอย่างลับๆๆ

ทางด้าน hyde และ yukkie ที่นั่งสังเกตเพื่อนทั้งสอง ก็อดขำไม่ได้กลับความสุขของเพื่อนตรงหน้า

'กริ้ง กริ้ง..' เสียงกระดิ่งที่ติดอยู่ตรงประตูหน้าร้านดังขึ้น เรียกความสนใจจากโต๊ะกลางร้านได้เป็นอย่างดี

"อ๊ะ! ขอโทษน่ะครับ แต่วันนี้ทางร้าน..." เจ้าของร้านที่ยืนอยู่หลังเคาน์เตอร์รีบเอ๋ยขอโทษแกผู้มาเยือนทันที แต่ทว่าก็มีเสียงแทรกขึ้นมาก่อน

"ไง saku!" เสียงทักทายดังขึ้นจากโต๊ะกลางร้าน พร้อมยกมือโบกหย่อยๆ ทำให้เจ้าของร้านพอจะเข้าใจ จึงส่งยิ้ม แล้วก้มโค้งให้แกผู้มาเยือน

saku เห็น hyde ตะโกนเรียกชื่อตน จึงทำท่าจะเดินไป แต่ก็ไม่ลืมมารยาทเบื้องตน แล้วโค้งให้เจ้าของร้านก่อน จึงเดินตรงเข้าไปหายังโต๊ะที่โบกมือเรียกตนอยู่ โดยมีสายตาคู่หนึ่งมองตามทุกอิริยาบท

"โทษทีๆ ลืมบอกไป ชั้นเชิญ saku มารวมฉลองด้วยน่ะ!!" hyde พูดพลางส่งยิ้มให้เพื่อนๆ แล้วสตาฟทุกๆ คน

สตาฟทุกคนหันมามอง พร้อมยิ้ม และโค้งส่งให้ด้วยความยินดี saku ก็ส่งยิ้ม และโค้งให้เช่นกัน หลังจากทักทายกันเป็นพิธีสตาฟก็หันกลับไปคุยกันเหมือนเดิม

"นั่งๆๆ " hyde เอ๋ยชวนให้ saku นั่งลง สตาฟที่เด็กที่สุดในโต๊ะจึงยืนขึ้นอย่างรู้หน้าที่ เนื่องจากโต๊ะที่นั่งกันอยู่นั้นไม่มีที่ว่าง แต่ทว่าก็มีเสียงหนึ่งพูดห้ามขึ้นมาก่อน

"ไม่ต้องๆ นายนั่งนี้แหล่ะ เด๋วผมลุกไปเองดีกว่าน่ะ..." yukkie ลุกขึ้นยืน พร้อมรวบเสื้อนอกที่อยู่บนเก้าอี้ขึ้นมาไว้ในอ้อมแขน แล้วเงยหน้าส่งยิ้มให้ทุกคน โดยไม่หันไปมองคนมาใหม่เลยสักนิด

"พอดีมีเรื่องงาน ต้องไปคุยหลายคนด้วย เดียวลืมซะก่อนน่ะ..." แล้วจึงเดินจากไปนั่งลง ยังโต๊ะที่อยู่ห่างจากโต๊ะที่ตนนั่งเมื่อสักครู่มากที่สุด โดยมีสายตาคู่หนึ่งจ้องมองทุกการกระทำ

".........." ทุกคนบนโต๊ะมองการกระทำของ yukkie อย่างงงๆ และไม่มีใครห้ามทัน เพราะเมื่อ hyde กำลังจะกล่าวขึ้น yukkie ก็นั่งลงทักทายคนที่อยู่อีกโต๊ะเรียบร้อยแล้ว

"เอ่อ.." hyde กล่าวออกมาทำลายความเงียบที่เกิดขึ้นเล็กน้อย

"อ่า... Saku นั่งก่อนน่ะ เดียวมา" hyde พูดขึ้นให้ saku นั่งลงข้างตน แล้วจึงเดินตรงไปยังโต๊ะที่ yukkie นั่งอยู่ แล้วทั้งสองคนก็พูดกันได้ 3-4 ประโยค โดยที่สายตาคู่หนึ่งมองการกระทำของทั้งคู่ตลอด จนเมื่อเห็น yukkie ส่งยิ้มสบายๆ ให้ hyde ก็เดินคอตกกลับมาที่โต๊ะด้วยใบหน้าบึ้งๆ นิดๆ

"ง่ะ.. yukkie บอกว่ามีธุระจะคุยกับ ซาดะ ที่เป็นคนดูแลเครื่องดนตรีน่ะ" hyde เล่าเหตุการณ์เมื่อสักครู่ให้เพื่อนๆ ได้ฟังกันทันทีที่นั่งลง


"... yukkie เนี่ยละน่ะ จริงจังกับเรื่องดนตรีจริงๆ คงไม่อยากจะให้มีอะไรผิดพลาดกับไลฟ์ที่จะมาถึงนี้ละมั้ง" tet เอ่ยขึ้นมาเมื่อเห็นหน้าเพื่อนแต่ละคน

"นี้ saku! งานนายตอนนี้เป็นไงบ้าง ได้ข่าวมาว่ากำลังไปได้สวย มีไลฟ์ที่ต่างประเทศด้วยนิ" ken พูดขึ้นทำลายความเงียบที่น่าอึดอัดที่เริ่มก่อตัวขึ้นทันที

"อืม.. ก็พอไปได้ดีล่ะน่ะ พูดไปก็นึกถึงสมัยก่อนที่ออกไปตะเวนเล่นไลฟ์ในคลับเหมือนกันน่ะ บรรยากาศตอนนี้ เหมือนตอนนั้นเลยหล่ะ" saku ตอบรับกลับคำถามของ ken พร้อมส่งยิ้มนิดๆ ไปให้

"นั้นสิน่ะ แต่ก่อนเราก็เคยทำอย่างนั้นมาก่อนนิเนอะ เริ่มจากศูนย์เลย...." hyde พูดพลางก้มลงมองแก้วเบียร์ของตน

"เอ้า! มาระลึกความหลังตามชั้นทำไมเนี่ย... เล่าเรื่องพวกนายมาดีกว่า ได้ข่าวมาว่าพวกนายทำงานเดี่ยวกันใหญ่โตเลยนิ" saku ขัดคำพูดของ hyde ไว้ แล้วเริ่มเปลี่ยนเรื่อง พลางจุดบุหรี่ขึ้นมาสูดเข้าปอดลึกๆ แล้วจึงค่อยปล่อยควันสีขาว ออกมาช้าๆ

"ไอ้ใหญ่โตเนี่ย.. ใครเล่าให้ฟัง ไม่ใช่ไอ้คนเล่ามันทำใหญ่โตอยู่คนเดียวเหรอ??" เสียง ken ดังแทรกขึ้นมา ทำให้ saku และ tet หัวเราะกัน

"ฮ่าๆ รู้รึว่า ใครเล่าให้ชั้นฟัง" saku พูดยิ้มๆ แล้วอัดบุหรี่เข้าไปอีกครั้ง

"ก็มันจะใครอีก! ถ้าไม่ใช่ไอ้เปี้ยกนี้น่ะ!" ken ได้โอกาสก็แขวะ hyde กลับบ้าง หลังจากเมื่อก่อนหน้านี้โดนมาเยอะ แล้วก็ได้รับปฎิกิริยาตอบกลับอย่างรวดเร็ว

"อะไร! ใครเปี๊ยกห่ะ! พูดออกมาดีๆ น่ะไอ้แมว!" hyde หันขวับไปทาง ken แล้วยืนขึ้น มอง ken ด้วยสีหน้าเอาเรื่อง แต่ ken ก็ยิ้มรับอย่างสบายๆ เหมือนกัน tet เห็นจึงช่วยผสมโรงเข้าไปอีก

"แล้วเจ้าตัวเล่าเรื่องคนรู้ใจส่วนตัวให้ฟังบ้างรึเปล่า saku" tet หันไปคุยกับ saku โดยไม่สนใจสงครามเล็กๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้น อย่างสบายๆ พร้อมรอยยิ้มเล็กๆ

"ก็มีบ้างล่ะน่ะ~~ ชื่ออะไรน่ะ คะเคะ รึไง ใช่ม่ะ" saku ตอบกลับไปด้วยรอยยิ้ม เล็กๆๆ ที่เห็นเจ้าตัวเล็กโวยวายอยู่กับ ken ไม่เลิก

"ไม่ใช่ คะเคะ!! KAZ ต่างหากเฟ้ย!!!!" เจ้าตัวเล็กตะโกนเสียงดังลั่นด้วยความโมโห ทำให้สายตาทุกคู่หันมามองต้นต่อของเสียงทันที

"ฮ่าๆๆๆๆ" เสียงหัวเราะครึกครื้นดังสนั่นทั่วร้าน เพราะใครๆ ก็รู้ ว่าใครเป็นของใคร (555+)

hyde ที่ยืนอยู่ทะเลาะกับ ken เมื่อสักครู่ ก็รีบนั่งลงทันที พร้อมใบหน้าที่แดงก่ำ เมื่อได้ยิ่งเสียงหัวเราะของเพื่อนๆ

_____________________________________________________________

yukkie หันไปมองต้นต่อของเสียงที่ตะโกนแหวกอากาศ กลบเสียงพูดคุยอื่นๆๆ จนหมด แล้วก็ยิ้มออกมาเล็กๆ เมื่อเห็นปฏิกิริยาของเพื่อนรัก และสายตาก็เหลือบไปยังที่ๆ ตนเคยนั่ง จึงเห็นว่าเขาคนนั้นกำลังหัวเราะสนุกสนานกับท่าทางของ hyde มากมายแค่ไหน

'....จะให้ไปนั่งอยู่ตรงนั้นได้อย่างไง......... ไม่มีใครชอบให้คนที่มาแทนตัวเองมานั่งอยู่ข้างๆ หรอก...' yukkie คิดในใจ พลางหยิบบุหรี่ขึ้นมาจากโต๊ะ จุดไฟขึ้นช้าๆ สูดเข้าเต็มปอด แล้วปล่อยออกมาช้าๆ

'............' yukkie นั่งสูบบุหรี่ต่อไปอีกหลายม้วน พลางคุยกับสตาฟ แต่เรื่องที่คุยนั้นกลับไม่เข้าหัวเลยสักนิด

_____________________________________________________________

"ขอบคุณครับ! โอกสหน้าเชิญใหม่น่ะครับ!" เสียงตะโกนขอบคุณลูกค้าจากพ่อครัวดังแว่วมา เมื่อทุกคน เริ่มทยอยออกมาจากร้านเรื่อยๆ เสียงบอกลาของทีมงานดังขึ้นเป็ยช่วงๆ

สมาชิกทั้ง 5 คน ออกมายืนจับกลุ่มอยู่หน้าร้านพลางบอกลาทีมงาน.... ที่จริงแล้ว yukkie จะปลีกตัวกลับพร้อมทีมงานกลุ่มแรกก่อนแล้ว แต่ทว่าโดน tet ห้ามไว้ก่อน จึงมายืนบอกลาเพื่อนทีมงานด้วยหน้านิ่งๆ (อารมณ์เสียนั้นเอง - -) เมื่อเห็นทีมงานกลับกันหมดแล้ว Saku จึงขอตัวลาบ้าง

"ไปล่ะ... อย่างไงก็ขอให้ไลฟ์ที่จะถึงเดือนหน้าประสบความสำเร็จน่ะ.." saku หันมาพูดกลับ 4 คนที่เหมือน พร้อมรอยยิ้มนิดๆ ส่งให้

"ฝีมืออย่างชั้นเนี่ย! นายไม่ต้องมาอวยพรหรอก อย่างไงก็สำเร็จชัวร์ๆ!!" ken พูดขึ้นอย่างมั่นใจ พร้อมยิ้มอย่างภาคภูมิใจ

"แหวะ!!!!! อย่างนายเนี่ยน่ะ มันต้องเป็นเพราะเสียงเพราะๆ ของชั้นต่างหาก!" hyde ได้โอกาสเลยชมตัวเองซะเลย จึงทำให้เกิดสงครามย่อยๆ ขึ้นอีกเป็นครั้งที่ 2

"ขอบใจน่ะ saku ชั้นก็ขอให้นายประสบความสำเร็จ เช่นกัน" tet กล่าวขึ้นโดยไม่สนใจ แมวกับลิง (??) ที่อยู่เบื้องหลัง แต่จับแขน yukkie ไว้กันเหนียว เพราะร่างบางพยายามจะหนีกลับไป 2 หนแล้ว

"อืม.. ไปละบาย...ฝากบอกไอ้ 2 ตัวนั้นด้วยน่ะ" หร้อมส่งยิ้มให้ tet แล้วหันหลังเดินจากไป

"hyde! Ken! saku กลับแล้วน่ะ!" tet ตะโกนเรียกสติเพื่อนทั้ง 2 ตัว ที่ทะเลาะกันไม่สนใจสิ่งรอบข้าง

"Saku! บายๆ!" ken กับ hyde ประสานเสียงตะโกน ไปทางที่ saku เดินไป

"อย่าลืมมาดูไลฟ์ของพวกเราน่ะ!" hyde ตะโกนไล่หลังไปอีกครั้ง saku จึงเอายกมือขึ้นบายๆ โดยที่ไม่ได้หันกลับไปมอง เพราะเขาเองก็ไม่อยากเห็นหน้าใครบางคนเหมือนกัน!!

"....." ความเงียบเขามาปกคลุมอีกครั้ง

"งั้นชั้นกลับแล้วน่ะ" yukkie พูดเร็วปื๋อ และกำลังจะเดินจากไป

"เดียว yukkie!" tet ร้องห้าม แล้วดึงแขนเพื่อนให้หันกลับมาอีกครั้ง

"ขอคุยก่อนน่ะ... นายเป็นไรอ่ะ ไม่เห็นต้องปลีกตัวออกไปอย่างงั้นเลยนิ..." tet กล่าวขึ้นเมื่อ yukkie หันหน้ามามองตนบ้างแล้ว

"นั้นสิๆ ทำงั้นทำไมอ่ะ yukkie..." hyde ก็พยายามช่วย tet หาสาเหตุอีกคน

"..............." แต่กลับมีเพียงความเงียบ เป็นคำตอบเหมือนเคย และก้มหน้าลงไปอีกครั้ง

"yukkiekun~~" hyde เอื้อมมือไปจับใบหน้าที่ก้มอยู่ให้เงยขึ้นมามองตน

"......... เฮอ~ ชั้นละยอมแพ้พวกนายจริงๆ......." yukkie เอ่ยพร้อมยิ้มออกมาให้เพื่อนๆ ได้สบายใจขึ้น

"ที่ชั้นแยกออกมาเนี่ย เพราะไม่อยากให้เขาอึดอัด...." yukkie พูดเสียงเรียบๆๆ แต่ดูเหมือนเพื่อนทื้ง 3 ยังคงไม่เข้าใจ

".......ชั้นมาแทนตำแหน่งของเขาน่ะ....." yukkie จึงพูดอีกประโยคขึ้นมาเบาๆ ช้าๆ

".....นาย...คิดมากไปแล้ว yukkie.." tet ปล่อยมือออกจากแขน พร้อมส่ายหน้าเบาๆ

"ใช่ๆๆ คิดมาน่า~ Saku ไม่คิดอย่างนั้นหรอก" ken ได้ทีก็เปิดปากพูดขึ้นมาบ้าง พลางส่งยิ้มไปให้

"ถูกต้อง! ดังนั้นเราไปกินกันต่อเหอะ!!!" hyde ตะโกนทำลายบรรยากาศเครียดๆ ทันที

ทั้ง 3 คน มองหน้า hyde อยู่ครู่หนึ่งก็หัวเราะออกมา แล้วส่ายหน้ากันพาลวัน

"นี้นายยังจะกินได้อีกเหรอ ตะกี้ซัดไปเท่าไรแล้วเนี่ย เด๋วก็อ้วนหรอก" tet ขัดออกมา เชิงเป็นห่วงสุขถาพนิดๆๆ

"ถ้านายยังอยากกินต่ออีกน่ะ hyde ชั้นว่านายโทรไปตาม เคะ ของนายดีกว่าม่ะ" ken ได้โอกาสก็แขวะ hyde ไปอีกที ก่อนจะจับมือ tet แล้ววิ่งหนีเตรียมขึ้นรถ เพราะไม่อยากจะทำสงครามกะลิง(?) ต่อ

"KAZ เฟ้ย! ไม่ใช่เคะ!" hyde ตะโกนไล่หลัง ken กะ tet ไป

"พุ่งนี้ละค่อยดูนายเจ็บแน่ ไอ้แมวบ้า!!!" hyde พึมพัมกลับตัวเองด้วยความแค้นนิดๆ

"เอ่อ....hyde... พุ่งนี้มันวันหยุดน่ะ...." เมื่อได้ยินเจ้าตัวบ่นพึมพีม yukkie จึงเอ่ยขัดความคิด hyde ไว้ก่อน ... hyde หันหน้ามามอง yukkie นิดๆๆ

"...เชอะ... ชั้นกลับบ้านก็ได้.....แบร่~~" เมื่อรู้ว่าตนหน้าแตกก็รีบหนีไปที่รถของตัวเองทันที แล้วยังหันมาแลบลิ้นใส่ก่อนจะขึ้นรถไปอีก ท่าทางของ hyde ทำให้ yukkie อดขำนิดๆ ไม่ได้

เมื่อ yukkie เห็น hyde ขับรถออกไปแล้ว ตนเองจึงเดินไปที่รถของตนบ้าง ก่อนที่จะขับรถกลับบ้านไป

________________________________________________________

เสียงปลดล็อคดังขึ้นในคอนโดกว้างแห่งหนึ่ง ที่แบ่งห้องเป็นสัดส่วนได้เป็นอย่างดี ผู้เป็นเจ้าของห้องค่อยๆ เดินตรงมาที่โซฟา แล้ววางโทรศัพท์ลงบนโต๊ะกระจกใสที่อยู่หน้าโซฟาเบาๆ ก่อนที่จะทิ้งตัวลงนอนบนโซฟาสีดำอย่างแรง

"เฮอ~" เสียงถอนหายใจแทรกผ่านความเงียบเบาๆ ก่อนที่เจ้าตัวจะเอาแขนกายหน้าผาก

'........เดินออกไปเหมือนไม่มีมารยาท.....' yukkie คิดถึงสิ่งที่ตนทำไปเมื่อตอนเย็น ด้วยใบหน้าเครียดๆ

"ค่อยไปขอโทษรึกัน" พึมพัมออกเล็กน้อยก่อนที่จะลุกขึ้นนั่งบนโซฟา

'วันนี้มีเรื่องให้คิดมากแหะ... พุ่งนี้ค่อยเข้าไปเอาเกมส์รึกัน...' ร่างบางคิดในใจ พร้อมกลับยิ้มออกมาเมื่อนึกถึงเกมส์ใหม่ที่ตนจะได้เล่นอย่างยินดี แล้วจึงลุกขึ้นยืนเดินตรงไปทางห้องนอนของตน

yukkie ค่อยๆ ถอดเครื่องเงินที่ประดับอยู่บนร่างกายออกช้าๆ แล้วจึงวางลงบนโต๊ะไม้ หน้ากระจกเงาเบาๆ แล้วจึงเดินไปยังห้องน้ำ แต่ก็เหลือบไปเห็นกระดาษสีขาวสะอาดอยู่บนเตียง ด้วยความสงสัยจึงหยิบขึ้นมาดูทันที

" list เพลงที่จะแสดงไลฟ์นิ..." yukkie พูดเบาๆๆ แล้วก้มมอง list เพลงอีกครั้ง

"............เพลงเก่า........" พูดได้คำเดียว ก็เก็บความตั้งใจที่จะอาบน้ำพักผ่อนร่างกายไว้ แล้วเดินเข้าไปยังห้องซ้อมที่อยู่อีกด้านของห้องนอนแทน

'คลิก' เสียงเปิดไฟดังขึ้น yukkie ก็เดินตรงไปยังชั้นวางโน้ตเพลงริมห้องที่เต็มไปด้วยเครื่องดนตรี yukkie พยายามรื้อค้นกองโน้ตเพลงต่อไป

ในห้องซ้อมที่อยู่ติดกลับห้องนอนนั้นมีทางออกหลายทาง เนื่องจากเพื่อความสะดวกในการเข้ามาซ้อมดนดรี กลางห้องซ้อมนั้นมีกลองชุดใหญ่ตั้งอยู่ กำแพงด้านในสุดก็มี กีต้าร์ และเบสตั้งเรียงรายกัน เตรียมพร้อมใช้งานตลอดเวลา รวมทั้งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์มากมาย ข้างๆ ชั้นวาง มีโต๊ะเรียบๆๆ ที่ตอนนี้มีของวางเต็มไปหมด รวมถึงโน้ตบุ๊คตัวสำคัญด้วย

"............." เกิดความเงียบขึ้นทันทีที่เจ้าของบ้านหยุดการค้นหา แล้วเปลี่ยนมายืนจ้องไม้กลองที่อยู่ในขวดโหล่บนโต๊ะทำงานแทน

"....ค่อยไปขอใหม่รึกัน..." yukkie พูดพึมพัมกับตัวเองเบาๆๆ แล้วจึงปิดไฟ เดินออกจากห้องไป

ร่างบางค่อยๆ เดินตรงเข้าไปยังห้องน้ำเรียกความตั้งใจตั้งแต่แรกออกมา จึงเดินเข้าไปเปิดน้ำให้เต็มอ่าง พลางถอดเสื้อผ้าออกช้าๆ ผิวขาวของร่างบางยิ่งขาวมากขึ้นไปอีก เมื่อสะท้อนกับเครื่องสุขภัณฑ์สีดำภายในห้องน้ำ หลังจากที่เห็นน้ำเริ่มเต็มอ่างแล้ว จึงค่อยๆ ลงไปแช่ตัวในอ่างน้ำเบาๆ

'........เพลงเก่า.....30 เพลงต่อกัน.......' yukkie แช่ผ่อนคลายได้เพียงสักครู่ ก็คิดเรื่องงานที่ตนพึ่งเห็นเมื่อสักครู่อีกครั้ง

'........คงต้องเตรียมร่างกายให้พร้อม ก่อนวันซ้อมซะแล้ว.....' คิดได้ดังนั้น ก็หลับตาลงแล้วค่อยๆ ดันร่างกายลงไปแช่น้ำ ให้ใบหน้าจมหายไปช้าๆ

_________________________________________________________

TBC

ขอบคุณค่ะ ที่เข้ามาอ่านกันน่ะค่ะ ติชมได้ค่ะ

Comment

Comment:

Tweet

^^ น่ารักกันดีนะฮะเนี่ย คริคริ คู่KAZ-HYDEยังไม่เคยอ่าน โอ้ว =[]="! ทำโซโลด้วยหน่อยก็ลืมภรรยาแล้วสินะลุง!

ยุกกี้..กับมือกลองคนเก่าของเรา ฮุฮุ จะรออ่านต่อไปนะคร้าบบ

ปล. ขอแอ๊ดล่ะน่อ(รู้สึกจะบอกในเอ็นทรี่อีกอันไปแล้ว.. - -)

#1 By Daiong [ไดอง] on 2007-03-18 09:28

Tags